Ngày 18: Ngôi nhà

Hôm nay là ngày Ryan có một vài sự lựa chọn liên quan đến căn nhà của anh:

Bán căn nhà. Hoặc, hơn thế nữa, cho thuê căn nhà của anh ta.

Giữ ngôi nhà. Cái gì cơ? Một người sống tối giản hóa vẫn sở hữu một căn nhà? Tất nhiên rồi. Bạn của chúng ta, Joshua Becker, và gia đình sống tối giản hóa của anh sở hữu một căn nhà ở Phoenix. Rất nhiều người sống tối giản hóa cũng làm vậy.

22 - home.jpg

Không quan trọng rằng bạn đã lựa chọn thế nào, bí mật nằm ở chỗ bạn luôn chuẩn bị tinh thần để bán căn nhà của bạn khi cần. Chúng ta không cần phải tấn công căn nhà của chúng ta: nó chỉ là một đống gỗ và đá và dây điện – những thứ đó nó không xác định giá trị thật của bạn.

Căn nhà có thể nói lên một phần về con người bạn – cá tính của bạn, chất nghệ của bạn, thẩm mỹ, sở thích của bạn – nhưng căn nhà không nên dùng để thể hiện con người của bạn; thực ra, nó nên chỉ là một không gian sống của bạn. Bạn càng sở hữu ít đồ đạc trong nhà, bạn càng ít bị lệ thuộc vào nó – và bạn càng tận hưởng cuộc sống của bạn nhiều hơn.

Ryan đã quyết định rao bán căn hộ của anh ngay lập tức bởi nó quá to, quá đắt, và nó không còn phù hợp với mục đích sống của anh nữa.

Nếu bạn không sở hữu một căn nhà, vậy hôm nay sẽ dễ dàng với bạn.

Có thể, bạn nên nghĩ đến việc chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn để tiết kiệm tiền: bạn có thể không cần thêm phòng ngủ dự phòng hoặc phòng khách – đặc biệt sau khi bỏ đi những đồ nội thất ít dùng đến (Đọc thêm: Căn hộ tối giản hóa của Joshua.)

Nếu bạn thấy căng thẳng vì phong cách sống của mình, có lẽ đã đến thời điểm bạn nên từ bỏ sự bám víu tới căn nhà của bạn: nó đè nặng lên vai bạn, và bạn không cần phải chịu đựng điều đó thêm chút nào nữa. Dù bạn có đang sở hữu một căn nhà hay một căn hộ nhỏ – bất kể nơi nào bạn đang sống, đó là nhà của bạn.

“Ngôi nhà” là Ngày 18 trong Hành trình 21 ngày đến sự tối giản hóa. Chúng ta sang tiếp Ngày 19.

Nguồn: theminimalists.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s