Ngày 14: Số hóa

Hôm nay, Ryan sẽ số hóa (chuyển hết những thứ vật chất bên ngoài thành dữ liệu trong máy tính) những thứ tài sản bên ngoài, giúp chúng an toàn hơn, tránh xa bàn tay của kẻ trộm hoặc bị cháy.

Để làm được việc này, Ryan đã mượn máy máy scan ảnh của Joshua, và bắt đầu làm như sau:

Với những bức ảnh bám bụi ở trong tầng hầm, anh lấy chúng ra và scan hết một loạt. Việc này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng thực tế nó rất mất thời gian. Bởi vậy, để cho việc này nghe thú vị hơn, hãy coi như đây là một Bữa Tiệc Scan Ảnh.

Với những đĩa nhạc và phim. Việc gì chúng ta phải lưu giữ cả chồng CD và DVD trong khi chúng ta có thể cất nó trong máy tính, và nghe nó chỉ với thao tác bấm nút? Với những đĩa hát mà chúng ta muốn “giữ lại”: hãy lưu lại hết chúng vào máy tính, hoặc lưu chúng trên Cloud (Những người tối giản hóa thường sử dụng Dropbox, nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ nền tảng Cloud nào bạn thích). Một khi tất cả các bài hát và phim đã được lưu trữ an toàn, bạn hãy cho đi hoặc bán đi chồng đĩa CD và DVD của bạn.

Tài liệu bằng giấy. Hãy nhìn đống tài liệu của bạn. Bạn có cần tất cả chúng không? Hãy chọn ra những tài liệu cần lưu trữ, và scan chúng. Hãy lưu chúng trên máy tính, phần còn lại thì đốt, xé hoặc vứt đi.

“Số hóa” là Ngày 14 trong Hành trình 21 ngày đến sự tối giản hóa. Chúng ta hãy tiếp tục với ngày 15.

Nguồn: theminimalists.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s